โดนเยสครั้งแรก

ขวัญเกิดที่สุพรรณบุรี ที่บ้านมีอาชีพทำนา บ้านอยู่ห่างไกลจากถนนใหญ่มาก ที่บ้านขวัญ ใช้ตะเกียงแทนไฟฟ้าและที่นี่เองที่เกิดเรื่องที่ตื่นเต้นขึ้นมา มันเกิดขึ้นเพราะตะเกียงเป็นเหตุ ที่หมู่บ้านขวัญเขาปลูกบ้านห่าง ๆ กัน แต่ละหลังก็ห่างกันประมาณ 3-400 เมตร ที่นี่เราใช้ตะเกียงทุกบ้าน แม้ว่าที่นี่จะไม่มีไฟฟ้าใช้กัน แต่เราก็มีความสุขกันดี ถึงแม้ว่าเราจะไม่ใช่พี่น้องกัน แต่ก็รักกันอย่างพี่กับน้อง ไม่มีอะไรเราก็แบ่งปันกัน เราปลูกข้าวปลูกผัก เราเลี้ยงปลา เลี้ยงไก่ มันเป็นสิ่งที่เราในหมู่บ้านภูมิใจมากค่ะ และเราก็พร้อมใจกันไม่ใช้ไฟฟ้ากัน
ขวัญเป็นหญิงบริสุทธิ์ เรื่องอย่างว่าไม่เคยรู้จักว่าเขาทำกันอย่างไร แต่ตอนนี้ขวัญเคยเสียแล้ว แล้วขวัญก็คลิปโป๊ติดใจมันมากเสียด้วย มันเป็นความสุขที่ขวัญต้องการมันทุกวันอย่างไม่รู้จักเบื่อ วันนั้นขวัญเดินไปที่บ้านเพื่อน กว่าที่จะออกจากบ้านเพื่อนก็ 2 ทุ่มเข้าไปแล้ว ขวัญเดินกลางคืนต้องอาศัยตะเกียงเป็นเครื่องนำทาง แต่ก่อนจะถึงบ้านตะเกียงดันดับเสียก่อน ไม้ขีดก็ไม่มี คืนนั้นเป็นคืนข้างแรมเสียด้วย มีอยู่ทางเดียวเท่านั้น ที่บ้านน้าอยู่ใกล้ คือ บ้านน้าแจ่ม น้าแจ่มคนนี้เป็นสาวม่ายมา 2 ปีแล้ว เพราะว่าผัวน้าแจ่มไปทำงานต่างประเทศ มีผัวก็เหมือนไม่มี ขวัญก็เลยว่าเขาเป็นสาวม่าย น้าแจ่มกับขวัญรู้จักกันมานานมาก และเราสองคนก็สนิทกันดี เพราะน้าแจ่มจะไปคุยที่บ้านขวัญเป็นประจำ
ขวัญเดินมาเกือบถึงบ้านน้าแจ่มอยู่แล้ว ก็เลยเดินไปขอไม้ขีดจากเขา ขวัญมองเข้าไป เห็นในบ้านน้าแจ่ม ยังเปิดไฟอยู่ พอขวัญเดินเข้าไปใกล้ๆ กำลังอ้าปากตะโกนเรียนอยู่แล้ว ขวัญได้ยินเสียงร้องคราง เหมือนกับว่าน้าแจ่ม แกเป็นไข้สูง พอเดินเข้าไปใกล้ๆกำลังอ้าปากเรียก ขวัญได้ยินเสียงร้องคราว เหมือนกับว่าน้าแจ่มแกเป็นไข้สูง ด้วยความเป็นห่วงแท้ ๆ ขวัญเดินขึ้นบ้านอย่างเร็วแล้วผลักประตูออกทันที “ว้าย!!!” “เฮ้ย” เราสองคนก็ต่างอุทานอย่างเร็วแทบจะพร้อมกัน เพราะว่าน้าแจ่มนอนถ่างขามาทางที่ขวัญยืนอยู่ จากแสงที่ตะเกียงแกจุดเอาไว้ มันสว่างพอที่ขวัญจะเห็นได้ถนัดตา พอขวัญเปิดประตูเข้าไป น้าแจ่มก็ตกใจเอามือทั้งสองข้าง รีบยันที่พื้นด้านหลัง คล้ายกับว่าจะถอยหนี แต่ก็ช้าเกินไปแล้ว เพราะว่าขวัญก้มลงมองที่เห็นที่หว่างขาน้าแจ่มอย่าง ขวัญเห็นมะเขือยาวคะ มันคาอยู่ที่ร่องสวาทน้าแจ่ม มันไหลออกมาอย่างเร็วจนหล่นลงมาคาอยู่ที่ง่ามก้น ขวัญเห็นมันเป็นมันเย้ม น้าแจ่มรีบหุบขาเอาผ้าถุงที่นุ่งอยู่ที่เอวลงมาปิดก้มหน้าก้มตาอย่างคนที่อายสุดอายที่คนอื่นมารู้ความลับของตัวเองอย่างนี้