หนังที่เกี่ยวกับน้ำเป็นหนังที่น่ากลัวที่สุด

หนังฟรีอะไรที่มีน้ำเข้ามาเกี่ยวข้องส่วนใหญ่มักจะเป็นหลังที่ค่อนข้างน่ากลัวอย่างมาก ขนาดถึงแม้ว่าเป็นหนังผีถ้ามีเกี่ยวกับลำน้ำลำคลองหรือเกี่ยวกับจะต้องลงไปในน้ำด้วยก็จะเป็นหนังที่ค่อนข้างสร้างความน่ากลัวเพิ่มขึ้นได้หลายเท่า มันจะแตกต่างจากการที่เราดูหนังผีที่อยู่ตามสถานที่ต่างๆ หลายคนที่ดูหนังตื่นเต้นอยู่บ่อยๆก็พอจะเดาออกได้อย่างชัดเจนว่าถ้าเป็นเราดูหนังที่อยู่ในตึกไหนบ้าง เราก็จะรู้ได้ดีว่าตามมุมต่างๆหรือตามห้องลับต่างๆ ก็มักจะมีสิ่งเร้นลับซ่อนอยู่เป็นเสมอ อย่างเช่นว่าถ้าในห้องนั้นมีตู้เสื้อผ้าอยู่หรือมีเตียงเก่าอยู่ ก็จะต้องมีสิ่งเร้นลับหรือมีผีซ่อนอยู่ตามแถวนั้นด้วยการสร้างงานประเภทนี้ก็จริงพอที่จะเดาเส้นทางได้ง่าย แต่ก็อยู่ที่ว่าการจัดฉากของผู้กำกับนั้นจะทำให้เราตกใจตื่นกลัวอะไรตอนไหนเท่านั้น

รายการที่หนังผีที่มีน้ำเข้ามาเกี่ยวข้อง อย่างเช่นการสร้างหนังผีที่เป็นสำหรับคนตกน้ำแล้วต้องไปตามหา การอยู่ในน้ำนั้นไม่สามารถที่จะมองเห็นรอบทิศทางได้ง่ายนะ ทำให้ความน่าตื่นตัวนั้นสามารถที่จะโผล่เข้ามาได้ตลอดเวลา คนดูหนังประเภทนี้บางครั้งบางทีอาจจะลืมหายใจไปด้วยเลยก็มี

หรืออย่างการสร้างหนังที่เกี่ยวกับท้องทะเลเป็นการตามจับอสูรกายในท้องทะเล ท้องทะเลนั้นกว้างใหญ่เกินกว่าจะหาสุดเขตแดนได้เราไม่สามารถรู้ได้เลยสิ่งต่างๆที่อยู่ภายใต้น้ำ จะมีอะไรหรือจะเกิดอะไรขึ้นมาบ้าง บางครั้งเราอาจจะเป็นห่วงกับสัตว์ใหญ่ที่อยู่ในใต้น้ำ แต่ถ้าเกิดว่าเราเจอสัตว์เล็กที่อยู่ในใต้น้ำจำนวนมากแล้วสามารถที่จะกัดกินตัวเราได้ หรือเป็นสัตว์ที่ตัวเล็กแล้วหนุ่มชักรุมกัดสามารถทำลายล้างได้ทุกสิ่งก็มีความน่ากลัวพี่ไม่ได้แพ้กันเช่นกัน ภายใต้น้ำที่เราไม่สามารถจะรู้ได้เลยว่าสิ่งมีชีวิตในใต้น้ำนั้นมีจำนวนมากน้อยขนาดไหนหรือว่ามีสายพันธุ์อะไรบ้าง เราสามารถที่จะจินตนาการความกลัวได้ทุกสิ่งทุกอย่าง

ผู้สร้างหนังได้จับจุดตรงนี้แล้วมาให้เราได้ชมกัน เป็นการตอบจบได้ดีเป็นอย่างมาก หนังทุกเรื่องที่สร้างเกี่ยวกับใต้ท้องทะเลเกี่ยวกับใต้แม่น้ำขนาดใหญ่ จะประสบความสำเร็จในเรื่องการสร้างความน่าตื่นเต้น เป็นอย่างดี ยิ่งถ้ามีการเพิ่มจินตนาการที่เกินกว่าที่จะคาดหมายไว้ ก็ยิ่งเพิ่มความสนุกให้ได้หลายเท่าด้วยเช่นกัน

สำหรับคนที่ชอบ ตื่นเต้นนางก็คงจะดูหนังทุกประเภททุกแนวกันอยู่แล้ว แต่บางคนที่ไม่ชอบดูหนังประเภทตื่นเต้นสักเท่าไหร่ก็อาจจะดูแล้วรู้สึกว่าทำให้เราอาจมีเพิ่มมากขึ้น ยิ่งคนที่ไม่ชอบดูหนังผีแล้วได้ดูหนังผีสักครั้ง น่าจะทำให้เปิดผ้าปิดตาแล้วทำให้นอนไม่หลับได้ ถ้าเกิดว่ามีความอยากดูหนังประเภทนี้ขึ้นมาก็แนะนำให้ดูกับเพื่อนอยู่ในกลุ่มหลายๆคน จะลดความน่ากลัวลงได้หลายเท่า ลองดูหนังหลายๆ ประเภทแล้วจะรู้ถึงความแตกต่างจุดเด่นของหนัง บางทีหนังที่เราไม่เคยดูมาก่อนก็อาจจะให้ความสนุกที่ต่างออกไปอย่างสุดขั้วได้เช่นกัน